Tô phở đuôi bò tuyệt ngon ở Sài Gòn

Các quán phở ngon nổi tiếng Sài gòn, thường là tái mạm gân, một số quán có thêm vè, gàu, sách,…còn phở đuôi bò ít thấy, mà đuôi bò thường bán trong các quán lẩu bò ăn vào buổi tối.

Dân nhậu sành ăn thì rất khoái món đuôi bò, do kết hợp được các vị ngon của da, sườn và thịt hầm. Ăn vừa khoái khẩu vừa bổ mà không ngán. Tuy nhiên để tìm được tô phở đuôi bò ngon vào buổi sáng không dể, vì các quán phở truyền thống nổi tiếng ở khu vực nội thành Sài gòn như Phở Hòa Pastuer (xem ra bây giờ khá tệ), Phở Quyền Phú Nhuận (lúc này đã phục hồi vị ngon), Phở Lệ, Phở Dậu…đều khó có đuôi bò. Quán Phở Nguyễn Thị Diệu (Trương Minh Ký củ) có bán phở đuôi bò khá ngon, nhưng cách phục vụ hơi dơ nên những thực khách kén chọn cũng không thích lắm (quán này mới bị lấy lại mặt bằng, phải dời qua Võ Văn Tần).

Cách đây vài tháng, có một người bạn, nhà ở Lê Văn Sỹ Tân Bình, nơi có nhiều quán phở ngon như Phú Vương, Minh châu…giới thiệu quán phở đuôi bò rất ngon ở gần chợ Bà Chiểu, gần rạp Cao Đồng Hưng (dân SG xưa mới biết). Tôi nghĩ thầm, nhà bạn ở tuốt Lê Văn Sỹ mà chịu khó qua Bà Chiểu ăn phở thì chắc là ngon. Nghĩ vậy, nhưng tôi cũng không đi, tuy nhà ở Phú Nhuận qua đó cũng gần, nhưng tui dị ứng khu vực chợ Bà Chiểu đông đúc, nên ăn sáng cuối tuần thường chạy nên Q3, Q1 ăn cho thoáng.

Gặp dịp Covid 19, đường thông hè thoáng, nhiều quán quen ở Q1, Q3 vẫn đóng cửa, tôi chợt nhớ lời bạn nên đi ăn thử. Vì bạn chỉ nói khu vực đó, nhưng không nói tên quán, tên đường, nên tui khá vất vả đi tìm. Té ra quán không phải ở đường bên hông rạp Cao Đồng Hưng, mà là đường Huỳnh Đình Hai, ở phía đối diện, song song với Phan Đăng Lưu. Đoạn đường này rộng và thoáng, quán tên là Phú Hương cò lã, khá nhỏ so với các quán phở có danh tiếng, nhưng sạch sẽ gọn gàng.

Vào quán nhìn Menu xem giá mới hiểu vì sao quán ngon (theo bạn giới thiệu) mà thực khách không đông như các quán phở danh tiếng. Tô phở có giá từ 75 ngàn – 85 ngàn là khá cao so với khu vực này, còn tô phở đuôi bò là 100 ngàn không phải dạng vừa (hu hu).

Tô phở đuôi bò và bắp bò giá 100 ngàn

Tôi không kể tô phở ngon như thế nào, để các bạn có dịp tới ăn cảm nhận. Tội muốn nói trong gần 20 năm ăn sáng sau này, dù có nhiều người giới thiệu quán ăn sáng ngon ở Q5, Q.10 hay Gò Vấp, nhưng do thói quen tôi chỉ ăn ở khu vực Q3, và ra tới Hàm Nghi Q1, lâu lâu có qua khu Lê Văn Sỹ ăn quán người Bắc. Ngay cả khu Phan Xích Long nhiều hàng quán kế bên tôi cũng không ăn, còn khu Chợ Bà Chiểu thì không bao giờ giờ nghĩ tới. Thế nhưng trong vòng 1 tháng mà tôi đã ghé 2 lần ăn phở ở đây (chỉ tính các ngày cuối tuần), tôi đã “bị nhớ” tô phở đuôi bò Phú Vương, tô phở với nước dùng và các loại thịt ở đây, nhất là đuôi bò rất ngon miệng, xứng đáng một buổi ăn sáng cuối tuần với gia đình.

P/S : quán này có đủ các loại thịt bò như bắp, sách, tủy…đáp ứng nhu cầu của nhiều người.

Quán đi cũng khá dể, đi đường Phan Đăng Lưu, hướng từ Phú Nhuận tới Chơ Bà Chiểu, quẹo trái vào Lê Quang Định. Đi một đoạn khoảng 100m gặp ngã ba Huỳnh Đình Hai. Quán số 15A, khúc đường rộng và thoáng